Search

“ ศรีสะเกษเกมส์ การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ปิดเรียบร้อยอย่างสวยงามและประทับใจ พร้อมส่งมอบธงให้จังหวัดกาญจนบุรีในการเป็นเจ้าภาพกีฬาแห่งชาติครั้งต่อไป “

“ ศรีสะเกษเกมส์ การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ปิดเรียบร้อยอย่างสวยงามและประทับใจ พร้อมส่งมอบธงให้จังหวัดกาญจนบุรีในการเป็นเจ้าภาพกีฬาแห่งชาติครั้งต่อไป “

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ศรีสะเกษเกมส์ โดยมี ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ดร.สิริพงษ์ อังคสกุลเกียรติ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดศรีสะเกษเขต 1 นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา และคณะผู้บริหาร ร่วมในพิธี ณ สนามกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากขบวนพาเหรดเดินเข้าสู่สนาม จะเป็นพิธีเชิญธงชาติลงจากยอดเสา จากนั้นผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้กล่าวขอบคุณจังหวัดศรีสะเกษ และนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ประธานในพิธี มอบโล่เกียรติคุณให้แก่จังหวัดศรีสะเกษ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ได้กล่าวสรุปผลการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ศรีสะเกษเกมส์ และพิธีการส่งมอบธงการแข่งขันให้กับจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งต่อไป และไฮไลน์ในพิธีดับไฟในกระถางคบเพลิง พร้อมการแสดงประกอบพิธีปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ศรีสะเกษเกมส์ ในชุด ม่วนซื่นโฮเซว ตามแนวศรีสะเกษเกมส์ เป็นการปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ศรีสะเกษเกมส์ อย่างสมบูรณ์แบบ และประทับใจ

ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ศรีสะเกษเกมส์ สมบูรณ์แบบ ทั้งในเรื่องการจัดการแข่งขัน เรื่องความร่วมมือของภาคส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะจังหวัดศรีสะเกษ มีความพร้อมมาก เป็นจังหวัดที่เป็น sport city ด้วย และต้องยอมรับว่าการแข่งขันครั้งนี้ เตรียมการหนักมาก เพราะเป็นช่วงที่อยู่ในสภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19 การแข่งขันจะยาวกว่าปกติ เป็นการแข่งขันที่ยาวที่สุด และมีมาตรการต่าง ๆ มากที่สุด แต่ทุกอย่างได้ผ่านไปด้วยดี ทั้งผลด้านกีฬา เรามีการแข่งขันที่ทำลายสถิติหลายรายการ ทั้งกีฬาว่ายน้ำ กรีฑา ยกน้ำหนัก และมีนักกีฬาหน้าใหม่เกิดขึ้นเยอะ มีเศรษฐกิจหมุนเวียนในจังหวัดดีมาก ซึ่งประเมินมูลค่าเศรษฐกิจ ไม่ต่ำกว่า 500 ถึง 600 กว่าล้านบาท ในการแข่งขันครั้งนี้ ถือว่าสมบูรณ์แบบ และพิธีปิดการแข่งขันกีฬาก็ถือว่ายอดเยี่ยม ยิ่งใหญ่ และส่งมอบให้จังหวัดกาญจนบุรีในครั้งต่อไป ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณทางสาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ ในเรื่องมาตรการป้องกันโควิด 19 ซึ่งเราสามารถควบคุมผู้ติดเชื้อได้ไม่เกิน 1% จากการตรวจ 50,000 คน ตรวจทุกวัน ทุกคน มีมาตรการต่าง ๆ เราพบผู้ติดเชื้อ 484 คน คิดเป็นประมาณ 1% และเรามีมาตรการคัดแยก ไม่ให้มีการระบาด สำหรับผู้ที่ตรวจแล้วพบเชื้อ กลุ่มเสี่ยงก็ต้องเสียสละ สละสิทธิ์ ก็ต้องขอแสดงความเสียใจ แต่เป็นเรื่องที่จำเป็นจริง ๆ ที่ต้องรักษาภาพรวมในการแข่งขันไว้ให้ได้

ทางด้าน ดร.สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรศรีสะเกษเขต 1 นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า การจัดการแข่งขันกีฬาครั้งนี้ จังหวัดศรีสะเกษได้รับคำชมมากมาย ทั้งจากเพื่อนต่างจังหวัดที่มาเยี่ยมเยือนจังหวัดศรีสะเกษ และคนจังหวัดศรีสะเกษเอง ถือว่าเราได้รับผลตอบรับที่ดีมาก ๆ จิตวิญญาณของศรีสะเกษเกมส์ของเราก็ยังอยู่ บุคลากรทุกคนก็ทำงานกันเต็มที่ หลังจากศรีสะเกษเกมส์จบ ก็จะมีเวลาพักวันสองวัน ก็จะได้เตรียมการสำหรับ นครลำดวนเกมส์ต่อ คนศรีสะเกษทุกคนก็ยังพร้อมที่จะต้อนรับทัพนักกีฬาจากทุกจังหวัดเช่นเคย

ตามที่คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มอบหมายให้จังหวัดศรีษะเกษ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ศรีสะเกษเกมส์ ระหว่างวันที่ 5-25 มีนาคม 2565 โดยจังหวัดต่าง ๆ ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมในการแข่งขันในนามของจังหวัด ครบทุกจังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งการจัดการแข่งขันครั้งนี้ มุ่งเน้นในการพัฒนานักกีฬา บุคลากรกีฬา และที่สำคัญการจัดการแข่งขันให้มีคุณภาพ และ ได้มาตรฐานในทุกด้าน ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ซึ่งจังหวัดศรีสะเกษ ได้ดำเนินการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ศรีสะเกษเกมส์ มีนักกีฬาสร้างสถิติใหม่ 15 รายการ โดยมาจากนักกีฬาทั้งสิ้น 9 คน 3 ประเภทกีฬา ซึ่งสรุปเหรียญรางวัล ลำดับที่ 1 จังหวัดกรุงเทพมหานคร ได้ 147 เหรียญทอง 103 เหรียญเงิน และ 123 เหรียญทองแดง ลำดับที่ 2 จังหวัดชลบุรี ได้ 55 เหรียญทอง 40 เหรียญเงิน 46 เหรียญทองแดง และลำดับที่ 3 เจ้าภาพจังหวัดศรีสะเกษ ได้ 53 เหรียญทอง 32 เหรียญเงิน และ 58 เหรียญทองแดง

กะเบา / ถ่ายภาพ สุพิชัย หล่าสกุล ปชส.ศรีสะเกษ / ข่าว – รายงาน สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ (26 มีนาคม 2565)